Hướng Dẫn Cách Học Effortless English hiệu quả

Phương pháp Effortless English đã giúp rất nhiều bạn nói tiếng Anh dễ dàng chỉ sau một thời gian ngắn.Tuy nhiên, một số bạn do chưa biết cách học Effortless English hiệu quả nên kết quả mang lại chưa như mong đợi.

Hướng Dẫn Cách Học Effortless English hiệu quả

Mỗi bài học Effortless English có ít nhất 2 đến 3 bài nghe dưới dạng file mp3(Một số bài học có thể có nhiều hơn 3 bài nghe) về một chủ đề. Bạn sẽ học tất cả các bài nghe trong 1 bài học mỗi ngày. Bạn chỉ nên nghe duy nhất 1 bài học trong suốt 1 tuần hoặc hơn.

Việc học sâu này(mỗi tuần một bài học) là rất quan trọng. Bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng nếu bạn làm theo đúng phương pháp này. Vì thế bạn hãy nhớ rằng chỉ nghe 1 bài học  mỗi ngày và duy trì nó trong suốt ít nhất 1 tuần !

Mỗi bài học Effortless English bao gồm các phần sau:

Main Audio Lesson (MP3): Đề cập đến chủ đề bài học. Bạn chỉ cần nghe và thư giãn, không cần phải cố gắng nhớ, bạn nghe 1 vài lần mỗi ngày trong 1 tuần. Bạn có thể tra từ điển các từ chưa biết để đảm bảo bạn nghe và hiểu hết nội dung bài text. Cái đích của bạn là hiểu 100% ngay lập tức và tự động.

Vocabulary Lesson (file .MP3): AJ Hoge sẽ giải thích các từ mới trong bài Main Audio. Bạn chỉ cần nghe, đừng cố gắng nhớ từ vựng.

Mini-Story Lesson(file .MP3): Đây là bài học quan trọng nhất. Bài học Mini-story sẽ giúp bạn hình thành phản xạ nói tiếng Anh, từ đó bạn có thể nói tiếng Anh ngay lập tức mà không phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mỗi khi nói.

Lần thứ nhất chỉ nghe. Sau đó nghe và ngừng sau mỗi câu hỏi và trả lời thật lớn mỗi câu hỏi bằng tiếng anh, sau đó hãy làm lại lần nữa. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu hết và cũng đừng lo lắng khi trả lời sai.

Trong Mini-Story bạn chỉ cần thực hiện  3 điều:

+ Sau mỗi phát biểu của AJ Hoge trong bài học, bạn chỉ cần nói “Ah” hoặc “Oh”.

+ Khi nghe AJ Hoge hỏi 1 câu hỏi rất dễ mà bạn biết câu trả lời, bạn cần trả lời thật nhanh, chỉ 1 từ hoặc 2 từ là đủ, không cần trả lời nguyên câu.

+ Khi nghe AJ Hoge hỏi một câu hỏi mà bạn không biết câu trả lời, bạn hãy đoán câu trả lời và trả lời thật nhanh, bạn cũng chỉ cần trả lời bằng 1 hoặc 2 từ là được.

Việc trả lời đúng và chính xác là không quan trọng, quan trọng nhất là phải trả lời nhanh, càng nhanh càng tốt (nhớ rằng 1 hoặc 2 từ là tốt nhất). Mục tiêu ở đây là tốc độ phản xạ, bạn càng trả lời nhanh bao nhiêu thì khả năng nói tiếng Anh của bạn càng tiến bộ nhanh bấy nhiêu.

Lưu ý rằng bài học Mini-Story là quan trọng nhất trong hệ thống Effortless English. Vì thế bạn nên ưu tiên nghe và trả lời các câu hỏi trong bài học Mini-story nhiều hơn các bài nghe khác.

Point of View (POV) Lesson(file .MP3): Bài học này giúp bạn nói tiếng Anh đúng ngữ pháp mà không cần phải học các quy tắc ngữ pháp. Bạn chỉ cần nghe thật cẩn thận và thư giãn, không cần suy nghĩ, phân tích về các cấu trúc ngữ pháp.(Lưu ý không phải tất cả các bài học đều có bài nghe POV).

Commentary Lesson(file .MP3): Đây là những bài nói chuyện phụ thêm về chủ đề bài học. Thường thì bài nghe này khó hơn, tốc độ nói nhanh hơn các bài nghe khác.Nếu bạn cảm thấy chúng quá khó thì có thể bỏ qua vì đây là bài học ít quan trọng nhất trong hệ thống Effortless English. Bạn chỉ cần thư giãn và lắng nghe. (Không phải bài học nào cũng có bài nghe Commentary).

Trình tự học các bài học Effortless English:

1.Nghe bài Main Audio từ 1-2 lần.

2.Đọc bài text, tra từ mới nếu cần thiết để hiểu toàn bộ nội dung bài Main Audio.

3.Nghe bài Vocabulary 1-2 lần.

4.Nghe bài Mini-story nhiều lần.

5.Nghe bài Point-Of-View vài lần.

6.Nghe bài Commentary (nếu có).

Bạn nên nghe các bài học ít nhất 1 giờ mỗi ngày(2 giờ mỗi ngày là tốt nhất). Bạn nên chia thành nhiều khoảng thời gian trong ngày để học. Việc chia nhỏ thời gian học tốt hơn là học liên tục trong 2 tiếng.

Ngay cả với những bài học mà bạn cảm thấy quá dễ đối với bạn, bạn vẫn phải nghe chúng ít nhất 1 tuần. Học sâu là bí quyết để có thể nói tiếng Anh dễ dàng và lưu loát . Thường thì sau một đến hai ngày, bạn sẽ thấy các bài nghe quá dễ, đặc biệt là các câu hỏi trong bài mini-story cực kỳ dễ, tuy nhiên bạn không được chuyển sang bài mới mà phải tuân thủ yêu cầu mỗi bài học trong 1 tuần. Nếu bạn thấy các câu hỏi quá dễ, hãy cố gắng trả lời thật nhanh, giống như đang chơi game vậy.

2 lưu ý về cách học Effortless English hiệu quả

Để áp dụng phương pháp Effortless English một cách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý hai điều sau:

  • Tuân thủ yêu cầu học sâu-ít nhất một tuần cho mỗi bài học. Thói quen từ thời học phổ thông của hầu hết mọi người là học càng nhiều bài học với thời gian càng nhanh càng tốt, đó là lý do tại sao chúng ta học và biết rất nhiều từ vựng nhưng chỉ sử dụng được một số lượng rất ít từ vựng chúng ta đã học để nói hoặc viết tiếng Anh. Nhiều bạn thấy các câu hỏi dễ quá mà các bài học còn nhiều quá nên nôn nóng chuyển sang bài khác, điều này là không tốt. Học 5 bài thật kỹ tốt hơn nhiều so với học 20 bài một cách qua loa. AJ Hoge đã thử nghiệm hai nhóm sinh viên và thấy rằng nhóm học sâu nói tiếng Anh trôi chảy hơn nhiều so với nhóm học nhiều mà học không sâu. Tóm lại, hãy nhớ quy tắc học sâu, bạn sẽ không thành công với Effortless English nếu không làm được điều này.
  • Tập trung nhiều thời gian vào bài học Mini-story và bài học Point Of View, đặc biệt là bài học Mini-story. Bài học này là chìa khóa để giúp bạn nói tiếng Anh một cách dễ dàng, nhanh chóng và tự động. Chia làm nhiều khoảng thời gian để có thể nghe(và trả lời) nhiều lần các bài học này. Các bài học khác không quan trọng bạn chỉ cần nghe 1 lần mỗi ngày là đủ.

Để đạt hiệu quả cao hơn, trước khi bắt đầu vào bài học bạn hãy để tâm trí được thư giãn. Hãy dành ra vài phút trước, trong và sau khi học để vận động làm nóng cơ thể, tự đẩy cảm xúc, ham muốn được học tiếng Anh. Các phương pháp thúc đẩy cảm xúc bạn sẽ được hướng dẫn tại khoá học. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiếp thu các bài học của bạn. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn giữ được trạng thái tâm lý thoải mái, tích cực và hưng phấn trước và trong lúc học!

Tìm kiếm google:

* Thứ tự học effortless english

* Phương pháp học effortless english hiệu quả nhất

* Hướng dẫn effortless english

* Cách học tiếng anh effortless english

* cách học tiếng anh theo phương pháp effortless english

* hướng dẫn cách học effortless english

 

Leave a Comment