Làm thế nào để chinh phục được tiếng Anh giao tiếp trong 6 tháng bằng cách tự học?

Để giỏi tiếng Anh NHANH, chăm thôi chưa đủ!

Mình từng học tiếng Anh rất chăm chỉ. 2h mỗi ngày. 7 ngày mỗi tuần.

Nhưng mình không giao tiếp được bằng tiếng Anh cho đến khi mình học ít hơn rất nhiều, chỉ còn tầm 30 phút mỗi ngày.

Mình sẽ giải thích lý do tại sao ở bên dưới.

Chào bạn,

Mình là Thoại Phạm, một người tự học tiếng Anh và phần nào đã vượt qua được trở ngại rất nhiều người đang phải "vò đầu bứt tóc" này!

Mình bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 6, và sau mười mấy năm học tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình gần như là con số 0.

Đôi lúc phải chạm mặt người nước ngoài, ngoài mấy câu "How are you?" "Where are your from?",..mình chẳng biết nói gì và thường tìm cách "chuồn" nhanh để tránh xấu hổ.

Chưa hết!

Tiếng Anh kém thực sự đã trở thành "nỗi đau" của mình trong suốt 3 năm đi làm đầu tiên, bởi hàng chục cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời đã tuột khỏi tầm tay chỉ vì vốn tiếng Anh yếu kém.

Với quyết tâm chinh phục tiếng Anh mạnh mẽ, mình lao vào học điên cuồng, trung bình 2h mỗi ngày, với niềm tin "ngây thơ" rằng chỉ cần mình giỏi từ vựng và ngữ pháp, mình sẽ giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh.

Kết quả?

Kỹ năng đọc - viết tiếng Anh của mình tiến bộ hẳn. Nhưng kỹ năng - nghe nói dường như không có chút cải thiện nào.

Bài học rút ra: Chăm thôi chưa đủ!

Bạn cần phải "lười biếng" hơn một chút!

Giỏi tiếng Anh "nhờ" lười?

Về bản chất, mình khá lười.

Tuy nhiên, trong việc học tiếng Anh, mình rất tự hào về cái tính lười của mình. Bởi vì, mình chinh phục được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với rất ít công sức bỏ ra!

BẠN cũng sẽ làm được điều đó nếu biết được những "bí kíp" mình đã áp dụng!

Để chinh phục được tiếng Anh NHANH, bạn nên "lười đúng cách"!

Bởi vì,

Một trong những ưu điểm lớn nhất của người lười là luôn tìm cách đạt được kết quả nhanh nhất với ít công sức nhất.

“Tôi luôn chọn những người lười biếng cho những công việc khó khăn. Bởi vì họ luôn biết cách tìm ra những con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó” - Bill Gates

Nếu mình đặt ra mục tiêu sẽ giỏi tiếng Anh trong 6 tháng, mình sẽ dành 1 tháng để tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất, nhanh nhất, ít tốn công sức nhất và chỉ học 5 tháng còn lại.

Và đó chính xác là những gì mình đã làm!

Sau 1 tháng đọc vài cuốn sách và hàng trăm bài viết về phương pháp học tiếng Anh, mình tổng hợp được 5 "bí kíp" học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất!

Kết quả ngoài mong đợi!

Áp dụng những bí kíp này, chưa đầy 4 tháng sau, mình đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh khá trôi chảy!

Ấn tượng với kết quả đạt được, mình sẽ chia sẻ những bí quyết này với vài người bạn, và tất cả đều mất chưa tới 6 tháng để có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Một người thông thái nào đó đã nói rằng "Phương pháp là thầy của các thầy". Có được phương pháp hiệu quả, bạn sẽ ngạc nhiên về sự tiến bộ nhanh chóng của mình!

Hãy tưởng tượng, nếu bạn chỉ mất chưa tới 30 phút mỗi ngày để có thể giao tiếp được tiếng Anh trong vòng 6 tháng, điều đó không phải tuyệt vời sao!

Mình sẽ chia sẻ chi tiết 5 "bí kíp" này khi bạn đăng ký nhận email từ mình (chi tiết bên dưới), trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 2 sai lầm lớn nhất mình đã mắc phải trong quá trình chinh phục tiếng Anh.


2 sai lầm KINH ĐIỂN khiến bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy

Mắc phải ÍT NHẤT một trong hai sai lầm này và CÒN LÂU bạn mới nghe nói tiếng Anh trôi chảy được:

1. Học từ vựng SAI CÁCH

Nếu bạn học trước quên sau, hoặc biết nhiều từ nhưng vẫn không nói được, bạn đang học từ vựng sai cách.

Có phải bạn đang học từ vựng bằng một cuốn sổ từ vựng như hình bên dưới?

hoc-tu-vung-kieu-cu

ĐỪNG học từ vựng theo kiểu này

Điều đáng buồn là, đây là cách học từ vựng kém hiệu quả nhất, làm triệt tiêu khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn. Lý do là vì:

  • Việc học một danh sách từ vựng đơn lẻ sẽ khiến bạn không có khả năng sử dụng được từ vựng đó khi nói tiếng Anh. Và học một danh sách từ vựng như vậy sẽ dẫn đến tình trạng học trước, quên sau, bạn ghi nhớ từ vựng rất kém.
  • Bạn chỉ tập trung vào phần chữ viết và nghĩa tiếng Việt mà bỏ qua phần phát âm. Trong khi đó phần phát âm của từ vựng mới là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình. Kết quả tất yếu là bạn không nghe được tiếng Anh và nếu có nói được thì không ai hiểu gì(vì bạn phát âm sai)
  • Việc học từ vựng đơn lẻ theo kiểu Anh-Việt như thế này sẽ làm bạn có xu hướng dịch sang tiếng Việt từng từ một trong đầu khi nghe tiếng Anh. Điều này là nguyên nhân chính khiến bạn nghe tiếng Anh “không kịp”.

2. Bạn quá tập trung vào quy tắc ngữ pháp

Hãy đọc lời khuyên của một giáo viên tiếng Anh người Mỹ giàu kinh nghiệm:

"Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa.

Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ của những người nói Tiếng Anh biết nhiều hơn 20% tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên ESL biết ngữ pháp hơn người bản ngữ. Với kinh nghiệm tôi có thể tự tin nói điều này.

Tôi là một người nói Tiếng Anh bản địa, chuyên ngành Văn học Tiếng Anh, và đã dạy Tiếng Anh hơn 10 năm. Tuy nhiên, nhiều sinh viên của tôi biết nhiều chi tiết về ngữ pháp Tiếng Anh hơn cả tôi. Tôi có thể dễ dàng tìm định nghĩa và áp dụng nó, nhưng tôi không hề biết nó.

Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi thì bạn học ngữ pháp. Nhưng nếu bạn muốn trở nên thành thạo trong Tiếng Anh thì bạn nên cố gắng học Tiếng Anh mà không học ngữ pháp."

Mình đã từng rất quyết tâm "cày" hết cuốn "English Grammar in Use" , với suy nghĩ rằng chỉ cần mình thật giỏi ngữ pháp, mình có thể nói được tiếng Anh chuẩn ngữ pháp một cách dễ dàng!

Tuy nhiên, đúng như lời khuyên trên, càng biết nhiều quy tắc thì mình càng mất nhiều thời gian lắp ráp và càng sợ sai. 

Đây chỉ là 2 trong số những sai lầm mình đã mắc phải. Tuy nhiên, chỉ cần tránh được 2 sai lầm trên, con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn cũng đã đỡ gập ghềnh hơn rất nhiều.

Còn rất nhiều sai lầm khác bạn cần tránh khi học tiếng Anh giao tiếp, nhưng viết ra ở đây sẽ quá dài. Mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn qua email khi bạn đăng ký ở form bên dưới.


BƯỚC TIẾP THEO


Khám phá những bí quyết tự học giúp bạn chinh phục được tiếng Anh giao tiếp sau 3-6 tháng

Như đã chia sẻ, sau cả tháng trời tìm hiểu về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, mình đã rút ra được 5 "bí kíp" giúp mình chinh phục được kỹ năng tiếng Anh giao tiếp trong vòng 4 tháng.

Mình đã lãng phí rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức nhưng không mang lại kết quả CHO ĐẾN KHI áp dụng 5 bí kíp này.

Thành thạo tiếng Anh là điều không hề dễ, tuy nhiên để đạt đến trình độ giao tiếp được một cách dễ dàng bằng tiếng Anh để phục vụ cho công việc và cuộc sống hàng ngày là điều KHÔNG HỀ KHÓ, nếu bạn học đúng cách!

Trong chuỗi email hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá:

  • 5 "bí kíp" giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp NHANH CHÓNG, cho dù hiện tại bạn chỉ nói được vài câu đơn giản.
  • Số lượng từ vựng bạn cần học để có thể nói tiếng Anh dễ dàng. Bạn sẽ bất ngờ với con số này!
  • 2 yếu tố bắt buộc phải có khi bạn học từ vựng. Thiếu 2 yếu tố này, bạn sẽ không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh CHO DÙ biết hàng ngàn từ vựng.
  • Phương pháp luyện nói tiếng Anh tự nhiên như một đứa trẻkhông cần phải học quy tắc ngữ pháp.
  • 5 lý do bạn khiến bạn không nghe được tiếng Anhgiải pháp cho từng vấn đề.
  • Cách NHANH NHẤT để bạn có được ngữ điệu giống hệt người bản xứ. Và bạn có thể làm điều đó ngay tại nhà. 
  • Phương pháp đặc biệt đã được khoa học chứng minh có thể giúp bạn học nhanh hơn từ 2 đến 5 lần so với trước đây. Đây chính là "bí kíp" đặc biệt nhất giúp mình chinh phục được tiếng Anh chỉ trong 4 tháng. Những người tự học ngoại ngữ hàng đầu thế giới đều áp dụng phương pháp này!

Ngoài các chia sẻ về phương pháp, mình còn chia sẻ rất nhiều tài liệu tự học tiếng Anh "xịn" mình sưu tập được và chúng hoàn toàn miễn phí!

Nếu bạn mong muốn chinh phục tiếng Anh giao tiếp NHANH CHÓNG, với ÍT CÔNG SỨC nhất, hãy bấm nút bên dưới và đăng ký nhận thêm thông tin qua email.

"Tại sao tôi nên tin bạn?"

Mình hoàn toàn hiểu được thắc mắc của bạn, bởi nếu mình là bạn, mình cũng không muốn mất thời gian nghe vào một nguồn không tin cậy.

Mình không phải là giáo viên tiếng Anh và vốn tiếng Anh của mình cũng không thật sự "siêu" như hàng ngàn bạn khác ngoài kia. Nhưng có một điều mình khá tự hào là mình đã học và sử dụng được tiếng Anh cho công việc và cuộc sống hoàn toàn bằng cách TỰ HỌC, chưa từng tham gia bất cứ lớp tiếng Anh chính thống nào (ngoài thời gian học phổ thông).

Việc tự học tiếng Anh sẽ rất khó nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu giữa một "rừng" phương pháp và tài liệu tràn lan trên mạng. Bản thân mình cũng đã thử-và-sai rất nhiều, thử hết phương pháp này đến phương pháp khác nhưng không mang lại kết quả.

Cuối cùng, sau khi đọc hàng chục cuốn sách và hàng trăm bài viết về phương pháp học tiếng Anh, mình cũng đã tìm được những chìa khóa quan trọng nhất để đạt được thành công trong thời gian ngắn.

Những chia sẻ của mình đã giúp được rất nhiều bạn  và mình tin rằng, chúng cũng sẽ ít nhiều giúp được bạn trong hành trình chinh phục tiếng Anh đầy gian nan (nhưng cũng không kém phần thú vị)

Tại sao mình lại làm điều này?

Tại sao lại chia sẻ qua email, hoàn toàn MIỄN PHÍ?

Có 2 lý do chính:

Thứ nhất, mình biết những thứ mình chia sẻ có giá trị với nhiều bạn. Nếu như trước đây có ai đó chia sẻ những thứ như thế này, mình đã không phải mất quá nhiều thời gian và công sức theo đuổi những cách học không hiệu quả.

Được chia sẻ những điều mang lại giá trị cho người khác là một niềm vui lớn!

Thứ hai, mình và cộng sự có phát triển một phần mềm áp dụng những bí quyết này. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian tìm kiếm tài liệu học tập hiệu quả, phần mềm này sẽ là thứ bạn muốn có.

Không hề có áp lực mua bán gì ở đây cả. Như đã nói, mình thích chia sẻ và mình tin rằng những điều bạn nhận được qua email sẽ rất đáng giá!

P.S: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật 100% và bạn có thể hủy đăng ký nhận email bất kỳ lúc nào!

P.P.S: Có gì để mất đâu nào? :) Đăng ký ngay hôm nay khi mình vẫn còn để nó miễn phí và vẫn dành ra được một ít thời gian bận rộn để chia sẻ!