Thử Làm Một Điều Mới Trong 30 Ngày

Có điều gì bạn muốn làm nhưng vẫn chưa bắt tay vào thực hiện? Hãy nghe chia sẻ của Matt Cutts – một kỹ sư tại Google về trải nghiệm thử làm một điều mới trong 30 ngày của anh ấy ở video bên dưới nhé:

Bạn có thể tải về video này + file mp3 + file text tiếng Anh ở link bên dưới:

CLICK HERE TO DOWNLOAD

Và bên dưới là chia sẻ của một bạn sau khi xem video này, chúng tôi thấy thú vị nên đã xin phép được chia sẻ lại cùng bạn:

“Mình đã đọc được ở đâu đó rằng “Cuộc đời bạn được quyết định bởi những thói quen của bạn”, vì 30 ngày là khoảng thời gian cần để hình thành một thói quen mới nên mình quyết định mỗi tháng sẽ rèn luyện một thói quen mới. Bên dưới là các thói quen mình dự định sẽ rèn luyện:

1. Đi ngủ sớm(trước 23h) + Thức dậy sớm(5h).

Thức dậy sớm giúp mình thấy khỏe mạnh hơn, có thời gian tập thể dục , enjoy cảm giác yên tĩnh và tươi mới của buổi sáng và có nhiều thời gian để làm các công việc mình dự định làm trong ngày.

2. Viết ra ít nhất 1 điều mình cảm thấy biết ơn trong ngày.

Tất cả những người hạnh phúc nhất đều có chung một thói quen đó là thói quen biết ơn cuộc sống, và mình cũng muốn có thói quen này: Vào cuối mỗi ngày mình sẽ viết ra ít nhất một điều mình cảm thấy biết ơn, cho dù đó là những điều đơn giản như hôm nay đi làm không kẹt xe, trời mát dễ chịu, xe không hỏng,…

( Cho dù bạn đang có gì hay thành công đến mức nào, nếu bạn không có thói quen biết ơn về những gì bạn có thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc)

3. Tập thể dục đều đặn ít nhất 4 ngày/tuần.

Vì mất sức khỏe là không còn gì cả!

4. Lên kế hoạch công việc hàng tuần, hàng ngày.

Mỗi tuần mình sẽ viết ra các công việc quan trọng nhất cần hoàn thành, và mỗi ngày cũng vậy. Thói quen lên kế hoạch là thói quen cơ bản cần thiết nhất để làm việc hiệu quả.

5. Viết nhật ký mỗi ngày.

Viết nhật ký mỗi ngày giúp mình nhìn lại bản thân, về những gì đã làm và chưa làm được mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

6. Làm 3 việc quan trọng nhất mỗi ngày trước tiên.

Mình thường làm việc theo ngẫu hứng và không sắp xếp thứ tự ưu tiên theo tầm quan trọng, do đó đôi khi bận rộn cả ngày nhưng việc quan trọng nhất lại không được hoàn thành. Mình sẽ quyết tâm thay đổi bằng cách tập trung làm những việc quan trọng nhất trước.

7. Đọc sách ít nhất 1h mỗi ngày.

8. Làm một điều mình cảm thấy không thoải mái mỗi ngày.

Thói quen này giúp mình mở rộng “vùng an toàn” của bản thân. Đây là thói quen khó nhất và không chắc là mình có thực hiện được không nữa ^^?

Sẽ không dễ để thay đổi một thói quen cũ và rèn luyện một thói quen mới nhưng mình sẽ quyết tâm rèn luyện cho bằng được các thói quen này, vì mình biết rằng phần thưởng chúng mang lại sẽ rất lớn”

Còn bạn thì sao?

Có thói quen nào bạn muốn rèn luyện trong 30 ngày tới? ( Chẳng hạn thói quen tự học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày, nếu bạn chưa có thói quen này )

Leave a Comment