Ưu điểm của Effortless English so với các phương pháp học tiếng Anh khác

Nguồn gốc ra đời của Effortless English

Effortless English được sáng lập bởi  A.J.Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau nhiều năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Phương pháp học tập này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp học tập này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Điểm đặc biệt của Effortless English so với các phương pháp học tiếng Anh truyền thống

* Một phương pháp mà bạn không thể tin được đó là học từ vựng và ngữ pháp không cần học : Chỉ cần nghe và trả lời các câu trả lời của bài học Mini-Stories (MS), tức học tiếng Anh một cách tự động, tuyệt đối không cần tập trung học hay ghi nhớ.(đó là lý do phương pháp này có tên Effortless-dễ dàng)

->Phương pháp truyền thống:Bạn phải “vật lộn” để nhớ hàng đống cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Tuy nhiên sau khi đã học được rất nhiều cấu trúc ngữ pháp và từ vựng bạn vẫn không thể sử dụng những gì bạn đã học khi giao tiếp.

* Phương pháp học sâu, giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự động : nhớ từ tiếng Anh và ngữ pháp mãi mãi – và sử dụng chúng một cách rất tự nhiên. Bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt về khả năng năng nói tiếng Anh của bạn.

->Phương pháp truyền thống: Bạn học được rất nhiều từ vựng nhưng bạn học không sâu nên không thể sử dụng một cách tự động khi nói tiếng Anh.

* Bạn sẽ học tiếng Anh trong trạng thái hoàn toàn thư giãn, bạn nghe một câu chuyện tiếng Anh thực tế về một đề tài thú vị. Bạn tưởng tượng, suy nghĩ, mỉm cười, và cười trong khi học. Khi bạn ở trạng thái cảm xúc tốt, bạn học tiếng Anh nhanh hơn nhiều lần.

->Phương pháp truyền thống: Hãy nhớ lại những lúc bạn học tiếng Anh thời phổ thông, bạn học tiếng Anh về những chủ đề chán ngắt, với rất nhiều áp lực vì sợ sai và luôn chịu nhiều áp lực bởi phải làm bài tập, kiểm tra, bài thi…Bạn sẽ không học được bất cứ điều gì một cách hiệu quả trong trạng thái căng thẳng.

* Một cách học tiếng Anh tránh không phải học văn phạm mà thay vào đó, bạn học ngữ pháp tiếng Anh như cách những trẻ em bản ngữ học – theo cách tự nhiên từ các bài học Point-Of-View.

->Phương pháp truyền thống:Bạn phải học rất nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp, điều này làm bạn mệt mỏi và chán nản.

Với rất nhiều những ưu điểm vượt trội của Effortless English so với cách học truyền thống, phương pháp này đã trở nên phổ biến khắp thế giới và đã giúp hàng triệu người nói tiếng Anh lưu loát trong thời gian ngắn.

 

Leave a Comment